Sushi là một trong những món ăn truyền thống tại Nhật Bản và cũng đã trở thành món ăn được yêu thích trên thế giới. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về sushi và những nhà hàng sushi Hà Nội đáng trải nghiệm nhất.
Tìm hiểu về sushi – món ăn truyền thống Nhật Bản ở Hà Nội
Sushi là một món ăn truyền thống của người Nhật, được chế biến từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại thịt, cá, hải sản và rau củ quả tươi. Tuy sushi có nhiều loại đa dạng nhưng cách thưởng thức sushi ngon nhất vẫn là chấm với nước tương, ăn kèm mù tạt, gừng ngâm chua.
Hiện nay, sushi khá phổ biến tại Hà Nội và được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là 1 số loại sushi nổi tiếng nhất:
Sushi làm từ cá hồi ở Hà Nội
Với hàm lượng Omega-3 phong phú, cá hồi là một trong những loại hải sản được ưa chuộng rộng rãi. Trong đó, cá hồi vào mùa xuân, hay còn gọi là cá hồi sakura, được biết đến như loại cá hồi có hương vị ngon nhất và tỷ lệ mỡ hoàn hảo.
Khi chế biến sushi, cá hồi được đặt lên trên cơm ngâm giấm, tạo nên sự hòa quyện giữa vị chua ngọt mát của giấm và hương vị thơm ngon tự nhiên của cá. Sushi cá hồi thường được ăn kèm với mù tạt và xì dầu, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn.
Sushi cá ngừ
Sushi cá ngừ là một trong những loại sushi phổ biến nhất tại Nhật Bản. Thịt cá ngừ được chia thành các phần khác nhau: akami nạc với hương vị đậm đà, chutoro là sự kết hợp hài hòa giữa nạc và mỡ, và otoro với vị ngậy và béo nhất. Tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu riêng của từng thực khách cũng như chất lượng của từng con cá, đầu bếp sẽ tạo ra những món sushi cá ngừ tuyệt vời nhất.
California sushi
California sushi là một trong những món cuốn phổ biến nhất tại Mỹ và Canada.Món ăn có lớp vỏ ngoài là cơm được cuốn quanh rong biển, thường được rắc thêm vừng rang hoặc trứng cá trứng, cá chuồn.
Khác với các sushi truyền thống Nhật Bản, phần nhân bên trong thường bao gồm dưa chuột (dưa leo), bơ, thịt cua hoặc thanh cua. Ngày nay, California sushi đã trở thành một trong những món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới, xuất hiện trong các nhà hàng sushi với cách chế biến khác nhau.
Sushi chay tại các nhà hàng sushi Hà Nội
Nếu bạn là người đam mê sushi nhưng không thích ăn thịt hay cá, thì sushi chay là lựa chọn lý tưởng. Món ăn thường được kết hợp giữa cơm và các loại rau củ như: bơ, nấm, dưa chuột, cà rốt,… tùy theo mùa. Sushi chay ăn kèm cùng gừng ngâm gari, mù tạt và wasabi, cũng ngon không kèm các loại sushi thông thường.
Những nhà hàng sushi ngon nhất ở Hà Nội
OKITA – Đại tiệc buffet Nhật Bản: Nhà hàng buffet sushi Hà Nội được ưa chuộng hàng đầu
Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm Hà Nội, tại Tầng 01 tòa nhà UDIC, N04 – 24T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, OKITA là địa điểm lý tưởng cho những tín đồ đam mê sushi. Menu sushi của OKITA đa dạng, bao gồm nhiều loại như sushi cá hồi, california sushi, sushi chay… được trình bày đẹp mắt và ngon miệng, chế biến từ nguyên liệu tươi ngon, chất lượng hàng đầu.
Đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chef Fuku Nguyễn, đầu bếp Việt Nam đầu tiên được Chính phủ Nhật trao tặng huy hiệu vàng, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thực khách.
Không gian rộng rãi, sang trọng của nhà hàng là nơi lý tưởng để tổ chức các bữa tiệc gia đình hoặc bạn bè. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và phục vụ nhiệt tình luôn sẵn lòng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
Với mức giá khoảng 500k/ người, thực khách có thể thưởng thức menu sushi phong phú và cả hơn 200 món ăn truyền thống ở Nhật như sashimi, tempura, mì udon,….
Để đặt bàn, thực khách có thể truy cập vào trang web của nhà hàng: https://datban.okitabuffet.vn
Nama sushi Hà Nội
Nama Sushi là một điểm đến quen thuộc với những người yêu thích ẩm thực Nhật Bản. Tại đây, thực khách sẽ được trải nghiệm những món ăn hấp dẫn như Sushi, Sashimi, mì Udon,, cơm rang lươn, bánh xèo, cá hồi tươi, ramen,… mà được chế biến chỉn chu bởi các đầu bếp.
Hadu sushi Hà Nội
Nhà hàng Hadu Sushi phục vụ các món sushi nổi tiếng như Sushi cá hồi, Sushi bạch tuộc, Sushi tôm,… Thực đơn còn đa dạng với các món salad như Salad Kaiso Tataki, Salad Yasai Salada, Salad Kaiso Salada.