Dường như món lẩu “sinh ra” là để dành cho những ngày se lạnh. Cứ khi nào gió mùa về, mọi người lại cùng nhau quây quần bên nồi lẩu để cảm nhận sự ấm áp của món ăn và của tình yêu thương sum vầy. Văn hóa này có lẽ đã phổ biến ở mọi đất nước phương Đông, từ xứ sở hoa anh đào cho tới Việt Nam. Phải chăng vì lẽ đó mà những ngày này, lẩu heo Botan nóng hổi, hương vị nhẹ nhàng trở thành một trong những món ăn được ưa chuộng nhất tại OKITA.
Tuyệt phẩm cố đô – Lẩu Botan Kyoto cho ngày se lạnh
Lẩu Botan là món ăn đặc sản từ Cố đô Kyoto, được tầng lớp quý tộc và võ sĩ xử sở Phù Tang ưa chuộng. Món ăn được chế biến và bài trí cầu kỳ, chất dinh dưỡng có trong món lẩu này chủ yếu là chất đạm. Nguyên liệu món sử dụng thịt heo Botan thanh nhẹ, thái từng lát mỏng, ăn kèm cùng các loại rau, nấm, sau đó kết hợp với nước lẩu miso có sử dụng củ ngưu báng – thành phần thường được sử dụng trong các bài thuốc dân gian, cổ truyền, vừa thơm ngon, vừa bổ sung nhiều chất giúp thực khách tăng cường sức khỏe.
Vào mùa đông, botan – nabe trở thành lựa chọn vô cùng lý tưởng. Khi thưởng lẩu Botan, thực khách không chỉ thưởng thức những nét văn hóa ẩm thực tinh tế của Cố đô Nhật Bản, mà còn cảm nhận được sự ấm áp từ người thân, cả gia đình cùng nhau chia sẻ giá trị dinh dưỡng tuyệt vời có trong món lẩu.
Tại OKITA, lẩu Botan xuất hiện trong các set buffet 567, 678 và 789. Ngoài ra, thực khách có thể gọi món theo menu Alacarte.
Thưởng thức lẩu Botan theo ‘dòng chảy ẩm thực Nhật Bản”
Hơn 200 món ăn được yêu thích nhất tại Nhật Bản được chế biến dưới đôi bàn tay tài hoa của Tổng bếp trưởng OKITA – Chef Fuku Nguyễn (Nguyễn Bá Phước). Thay vì việc lựa chọn luôn các món ăn quen thuộc như sushi hay sashimi ngay khi bắt đầu bữa tiệc thì thực khách tới OKITA sẽ được khuyến khích thưởng thức theo “dòng chảy ẩm thực truyền thống”.
Bắt đầu hành trình, nhà hàng sẽ khai vị bằng một vài món nóng và đậu quả, hạch quả. Và món đặc biệt nhất chính là trứng hấp kèm sốt độc quyền tại OKITA. Tiếp đến, “dòng chảy” sẽ đưa thực khách tới “khúc quanh sashimi” với thuyền sashimi Việt – Nhật trở theo 7 loại hải sản tươi ngon nhất.
Chặng đường tiếp theo trong hành trình khám phá là sushi. Điều tạo nên sự ấn tượng ở điểm đến này chính là “núi” Sushi Gofuku lấy cảm hứng từ hình tượng núi Phú Sĩ và ruộng bậc thang ở Việt Nam, 5 tầng tượng trưng cho 5 lời chúc: Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh.
Sau đó, thực khách sẽ được thưởng thức bữa tiệc thịt nướng trên đĩa Nasu – biểu tượng của sự may mắn theo quan niệm Nhật Bản. Kết thúc, chuyến hành trình bằng nồi lẩu nóng hổi, thực khách có thể lựa chọn lẩu Botan nhẹ nhàng, thanh tao hoặc lẩu chua cay Hokkaido đậm đà, hấp dẫn.
Tham khảo menu nhà hàng: http://okitabuffet.vn/thuc-don
Đặt bàn online: https://okitabuffet.vn/datban
—————————
OKITA – Đại tiệc Buffet Nhật Bản
Add: Tầng 01 tòa nhà UDIC, N04, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 092 368 18 18
Hotline CSKH: 1900636061.