Nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực Nhật Bản một cách trọn vẹn nhất tại Hà Nội và Sài Gòn, thì những nhà hàng được ELLE Man gợi ý sau đây sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm yêu thích trên.
Ẩm thực Nhật Bản luôn thu hút giới mộ điệu bởi sự tinh tế, tươi ngon và đặc sắc. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu những nhà hàng Nhật ấn tượng tại Hà Nội và Sài Gòn qua bài viết sau.
NHÀ HÀNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI
Okita – Thưởng thức buffet “dòng chảy”
Okita là nhà hàng nằm giữa con phố Hoàng Đạo Thúy đông đúc. Với thiết kế không gian đậm chất Nhật Bản từ cánh cổng Torii “thần bí” cho tới cây anh đào lung linh và rất nhiều chuông gió, thực khách không chỉ được thưởng thức ẩm thực mà còn được hòa vào cảnh sắc đậm chất Nhật. Các món ăn ở Okita vô cùng phong phú với thực đơn hơn 200 món ăn từ sushi, sashimi quen thuộc cho tới các loại lẩu, nướng kiểu Nhật lạ miệng.
Trò chuyện với bếp trưởng Fuku Nguyễn, ông chia sẻ các món ăn ở đây được trình bày như một “dòng chảy” với các món khai vị nóng giúp khơi dậy vị giác. Sau đó, thực khách sẽ tiếp tục khám phá con đường sashimi và “ngọn núi” sushi Gofuku lấy cảm hứng từ núi Phú Sĩ tráng lệ với màu tuyết trắng xóa và ruộng bậc thang đẹp long lanh ở đất nước Việt Nam.
Kết tiệc, thực khách sẽ được thưởng thức bàn thịt nướng trên đĩa Nasu may mắn. Các món ăn ở đây được chế biến vô cùng hấp dẫn, hương vị đặc sắc và nguyên liệu luôn tươi mới – một điểm thử thách cho các nhà hàng theo đuổi mô hình đồ ăn Nhật Bản.
Nuboko – omakase trong không gian “Tây hóa”
Chúng ta thường thưởng thức Omakase tại các không gian rất thuần Nhật với bàn ghế gỗ, ngồi bệt và cửa kéo ngang. Nhưng nhà hàng Nuboko sẽ mang đến cho bạn nhiều điều mới mẻ khi thực khách sẽ được phục vụ trong một không gian hiện đại, tối giản và sang trọng. Lý do cho việc thay đổi này đến từ mong muốn tiếp cận đa dạng tệp khách và đem đến những trải nghiệm tiện lợi nhất cho ai ghé ăn.
Bàn ghế và cách bài trí tại Nuboko thoạt nhìn thật Tây, khó tìm được nét Nhật truyền thống tại bất cứ góc nào nơi đây. Thậm chí, quầy counter còn được thiết kế như một quầy rượu, mọi thứ đều được lược bỏ, chỉ còn thực khách, đầu bếp và những đĩa thức ăn ngập tràn hương vị tươi mới.
Mùa nào thức nấy vốn là một đặc trưng rất Nhật Bản và thậm chí được đưa lên thành một triết lý ăn uống của phương Đông. Nguyên tắc của cách ăn này đó là bữa cơm ngày hôm nay sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào những nguyên liệu có sẵn, trồng tại địa phương càng tốt nhưng đặc biệt là không được trái mùa. Xuân ăn những loại rau ăn lá xanh mướt, hè có rau quả mọng nước, thu lại ăn uống nhẹ nhàng với măng hay đông đến là lúc ta ăn nhiều các loại củ vùi trong đất.
Chính vì đi theo triết lý này, Nuboko có phần cẩn thận trong việc chuẩn bị từng nguyên liệu để thực khách được trải nghiệm “chất” của Omakase. Có thể thay đổi về không gian, cách chế biến hay cách tiếp cận khách hàng, nhưng cái gốc của một món ăn là nguyên liệu thì vẫn phải được đặt lên trên hết.
NHÀ HÀNG NHẬT BẢN TẠI SÀI GÒN
Rei – “Nhỏ nhưng có võ”
Nằm tại con ngõ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, nếu không chịu khó đi chậm lại, rất có thể bạn sẽ không thấy nơi đây. Nhà hàng Rei đưa ta đến không gian khá nhỏ bẻ với lối đi riêng tư đầy tinh tế. Quán được thiết kế rất đẹp mắt, sang trọng nhưng vẫn hàm chứa nét khiêm cung đậm chất Nhật Bản.
Các món ăn ở đây được phục vụ theo set kiểu omakase với thực đơn tùy vào việc “đi chợ” của đầu bếp. Những thực phẩm tươi ngon và quý hiếm được bếp trưởng mang về từ Nhật Bản là bảo chứng rõ ràng nhất cho chất lượng omakase nơi này.
Các món ăn tại Rei có hương vị tươi mới, đặc sắc. Sashimi và sushi có độ tươi rõ nét, miếng cá săn chắc, dẻo dính rất đáng thưởng thức. Một vài món khác như trứng hấp, cá nướng và canh miso cũng vô cùng cuốn hút, rõ vị. Nếu được, bạn hãy thử cả rượu khi lựa chọn ăn omakase ở đây để cảm nhận nhiều hơn.
Kiyota – Ăn sushi tươi rói
Kiyota Sushi là nhà hàng nằm trên đường Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh với không gian tối giản, không quá chú trọng vào thiết kế. Quán tập trung phục vụ omakase phân khúc bình dân, giúp thực khách có nhiều lựa chọn giá cả, nhưng chất lượng lại không hề kém cạnh. Điều thú vị là số món ăn trong từng set khá nhiều. Tới giữa bữa ăn, đầu bếp sẽ chủ động hỏi khách hàng để điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp.
Các món ăn ở Kiyota tươi ngon và có hương vị rõ rệt, phần khai vị và tráng miệng có phần mờ nhạt hơn so với phần chính. Nguyên liệu của quán cũng rất tươi ngon từ hàu sữa, cá ngừ Nhật, cá cam đến tôm hùm và bò wagyu.
Bởi số lượng các món rất nhiều, nên bạn có thể nhờ đầu bếp điều chỉnh. Các phần sushi ở đây được làm chỉn chu, nhưng không quá đặc sắc như một số nhà hàng cao cấp khác.
Source: Elleman