Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, người ta chắc chắn sẽ nhắc đến sashimi. Món ăn này hiện ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Bài viết này sẽ gợi ý giúp bạn những món sashimi nhất định phải thử và nhà hàng buffet sashimi đang hot nhất ở Hà Nội.
Những món sashimi phổ biến nhất
Sashimi là một món ăn truyền thống của ẩm thực Nhật Bản, được làm từ các loại hải sản tươi sống như cá, tôm, hàu, sò điệp, bạch tuộc, cá hồi, cá ngừ, cá trích và nhiều loại hải sản khác.
Sashimi thường được thái thành những miếng mỏng, ăn kèm với rau sống, mù tạt, wasabi và gari – gừng ngâm giấm. Trong tất cả các loại sashimi phổ biến ở Nhật Bản, đây là một số loại sashimi đặc biệt được ưa chuộng tại Việt Nam mà bạn nên thưởng thức :
Cá hồi
Cá hồi là một trong những loại cá phổ biến nhất khi chế biến sashimi, và gần như mọi người đều thích hương vị của loại cá này.
Thịt cá có màu cam sáng, mềm mịn và béo ngậy. Với nguồn dinh dưỡng phong phú và lượng Omega 3 tốt cho mắt, cùng vị béo đặc trưng của cá hồi, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy mê mẩn chỉ sau một lần thưởng thức.
Cá ngừ
Khi nói đến sashimi, không thể không nhắc đến sashimi cá ngừ, bởi hương vị thơm ngon không thể chối từ của loại cá này. Sashimi cá ngừ được chế biến từ những lát cá ngừ đại dương tươi ngon. Thái mỏng từng lát cá và thưởng thức cùng mù tạt và nước tương sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
Cá tráp
Sashimi cá tráp cũng là loại sashimi được nhiều người Nhật Bản ưa chuộng. Cá tráp có hương vị nhẹ nhàng, thịt cá trắng được coi là biểu tượng của sự may mắn tại xứ sở hoa anh đào. Bởi vậy món ăn này thường được phục vụ trong các dịp đặc biệt như đám cưới hoặc dịp năm mới.
Cá trích ép trứng
Với vị bùi, béo của cá trích ngâm giấm chín tái và vị giòn tan của trứng cá khi vỡ trong miệng, không ai có thể cưỡng lại được sau khi đã thưởng thức miếng đầu tiên.
Nhà hàng buffet sashimi ngon hàng đầu Hà Nội
Sashimi thường được chế biến từ những loại hải sản tươi ngon. Vì vậy, việc lựa chọn nhà hàng sashimi cần đảm bảo yêu cầu về chất lượng hải sản và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, món ăn Nhật Bản này cũng có giá thành khá cao nên bạn có thể lựa chọn các nhà hàng buffet sashimi để có thể ăn thỏa thích.
Mặc dù mới chỉ khai trương được 1 năm nhưng Đại tiệc buffet Nhật Bản OKITA đang trở nên hot tại Hà Nội. Nằm tại tầng 1 tòa nhà UDIC Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, vị trí của nhà hàng khá thuận lợi đối với những thực khách ở khu vực: Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa…
Okita sở hữu thực đơn buffet đa dạng với hơn 200 món ăn Nhật Bản, từ sushi và sashimi tươi ngon đến mì udon, lẩu, và BBQ nóng hổi. Đặc biệt, tất cả các món đều được làm từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, và được chế biến bởi “Đầu bếp vàng” Fuku Nguyễn (Nguyễn Bá Thước) – đầu bếp đầu tiên tại Việt Nam có huy hiệu vàng “Taste of Japan” do Chính phủ Nhật trao tặng.
Ngoài ra, OKITA mang đến không gian rộng rãi, đậm chất văn hóa Nhật Bản, với các góc check-in độc đáo như: cổng Torii, cây anh đào, cây ước nguyện,… Cùng hệ thống phòng VIP có thể phục vụ các bữa tiệc với sức chứa từ 6 đến 10 người.
Đặt bàn online : https://okitabuffet.vn/datban
—————————
OKITA – Đại tiệc Buffet Nhật Bản
Add: Tầng 01 toà nhà UDIC N04 – 24T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 092 368 18 18
Hotline CSKH: 1900636061.