Nhà hàng Sushi là các nhà hàng chuyên phục vụ món ăn truyền thống sushi của Nhật Bản với hương vị tươi ngon từ cơm trộn giấm, cá hoặc các loại hải sản, rau củ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin sơ bộ về món ăn và các tiêu chí bạn nên lưu ý khi lựa chọn nhà hàng Sushi.
Nhà hàng Sushi và các điều nên lưu ý khi lựa chọn
Sushi là món ăn ngon, nhưng được làm từ tươi sống như các loại cá (cá hồi, cá ngừ,…), hải sản nên việc lựa chọn nhà hàng Sushi uy tín là rất quan trọng. Ngoài chất lượng, nhà hàng còn là điều đại diện cho các yếu tố như không gian, bày trí, dịch vụ… để mang lại trải nghiệm tốt cho thực khách.
Các tiêu chí dưới đây là các điểm bạn nên lưu ý khi lựa chọn nhà hàng sushi, bạn hãy tham khảo nhé:
1. Nguyên liệu
Khi lựa chọn nhà hàng sushi, bạn hãy lựa chọn các nhà hàng có đảm bảo về hải sản tươi sống, nguyên liệu được nhập hàng ngày. Khi đi ăn, hãy để ý miếng sushi về cả mùi vị lẫn màu sắc. Nếu sushi có mùi tanh nồng, chua gắt hoặc ôi, hãy yêu cầu đổi trả hoặc từ chối trả tiền dịch vụ thay vì tiếp tục ăn món ăn không đảm bảo chất lượng. Tương tự với gạo bị vàng ố, bở, nhão, dính tay.
Nên ưu tiên chọn các nhà hàng mà miếng cá trong sushi có màu sắc sáng bóng, tự nhiên, cơm trắng dẻo, kết cấu dai giòn, đàn hồi. Vị Sushi nếu tươi sẽ có vị ngọt thanh, mặn nhẹ xen lẫn chua dịu của giấm.
Miếng sushi ngon cũng là miếng sushi được trình bày gọn gàng, đẹp mắt. Đây cũng là 1 tiêu chí để đánh giá chất lượng, bởi rõ ràng sẽ chẳng ai chịu khó bày trí đẹp nếu miếng sushi không ngon cả.
2. Đầu bếp
Tại các nhà hàng sushi cao cấp, đầu bếp là 1 tiêu chí tối quan trọng bởi nó định hình cả chất lượng và quy trình đào tạo trong khu vực nấu ăn lẫn dịch vụ phục vụ cho thực khách. Ngoài ra, với bếp nhật, đầu bếp còn là người am hiểu sâu sắc về nguyên liệu, các kỹ thuật chế biến và cả dinh dưỡng và văn hoá ẩm thực.
Nhà hàng sushi có đầu bếp xịn cũng sẽ có các món ăn được bày trí tạo hình đẹp mắt, bên cạnh sự tươi ngon và chất lượng đồng đều. Nên nếu được, hãy lựa chọn các nhà hàng có đầu bếp nổi tiếng, được công nhận bởi các chứng chỉ hoặc cuộc thi trong nước và quốc tế sẽ là 1 đảm bảo cho trải nghiệm ẩm thực.
3. Không gian
Không gian thường là điểm cộng đối với các nhà hàng Nhật nói chung và nhà hàng sushi nói riêng. Chính vì vậy, đừng bỏ qua yếu tố này khi đã chọn đi ăn nhà hàng sushi Nhật.
Ở các nhà hàng thông thường, sẽ có các hoạ tiết đậm chất Nhật Bản trên tranh tường, menu và dụng cụ ăn uống như bát đĩa. Với các nhà hàng Sushi cao cấp, thậm chí sẽ có trang trí tiểu cảnh, không gian, bình phong… với các đặc trưng văn hoá Nhật Bản. Sự bố trí hợp lý và có chiều sâu văn hoá sẽ là điểm cộng cho trải nghiệm của thực khách, và cũng là điểm cộng cho những tấm ảnh lưu lại kỷ niệm.
Tất nhiên, các yếu tố khác như rộng rãi, nhạc mở không quá ồn… cũng là những yếu tố đáng cân nhắc để mang lại sự thoải mái. Tốt nhất hãy tìm hiểu yếu tố không gian thông qua các review đánh giá của thực khách hoặc qua bạn bè trước khi đặt bàn để đảm bảo ưng cả view, ưng cả bụng nhé!
4. Giá cả, địa điểm và uy tín
Đây là các đặc điểm tưởng như không quan trọng nhưng sẽ là thứ bạn ưu tiên nếu quyết định đi ăn được đưa ra nhanh chóng và tuỳ hứng. Trong đó, địa điểm gần là thứ tối quan trọng.
Nếu trong trường hợp tìm chỗ ăn tức thì cho nhóm bạn, bạn có thể ưu tiên tìm kiếm những nhà hàng hoạt động theo chuỗi, có chất lượng ổn định và nhiều địa điểm. Khi đó, bạn chỉ cần đến điểm gần nhất, sẽ có 1 lựa chọn không quá tệ so với mức giá.
Còn nếu bạn hẹn từ trước với nhiều người, các nhà hàng ở trung tâm sẽ là lựa chọn tuyệt vời, bởi thuận tiện đi lại cho những điểm khác nhau trong thành phố. Ví dụ như nhà hàng OKITA, với địa điểm ngay tại toà nhà UDIC Hoàng Đạo Thuý, là nơi tối ưu để tổ chức các bữa tiệc ở Hà Nội vì từ Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Đống Đa… đều có thể tìm đường đến dễ dàng và không quá xa.
Nhà hàng sushi OKITA – Lựa chọn tuyệt hảo cho Buffet Sushi tại Hà Nội
OKITA là nhà hàng Buffet Nhật Bản với thực đơn lên đến 200 món, ngoài các loại sushi đa dạng, bạn còn có thể thưởng thức các món Nhật và Lẩu nướng ngay tại nhà hàng. Đây là điểm cộng nếu đi theo nhóm bởi đáp ứng được nhu cầu của mọi thành viên.
Bếp của OKITA được quản lý bởi Tổng bếp trưởng Fuku Nguyễn – Người Việt Nam đầu tiên giành huy hiệu vàng Taste of Japan – vậy nên đội ngũ đầu bếp đều đảm bảo giàu kinh nghiệm và am hiểu về nguyên liệu cũng như kỹ thuật chế biến. Nguồn nguyên liệu tươi ngon cũng được Chef Fuku Nguyễn kiểm soát hàng ngày, nhập từ các vùng biển giàu hải sản của Việt Nam và Nhật Bản.
Với 3 mức giá lần lượt là 456, 678 và 789.000 VNĐ/người, OKITA đảm bảo menu đáp ứng các mong muốn khác nhau khi vừa có cả các món truyền thống, các món sushi, sashimi được trang trí đẹp mắt, hiện đại và cả những món được sáng tạo chỉ nhà hàng mới có. Không gian sang trọng, ấm cúng với các tiểu cảnh riêng được thiết kế phù hợp với những buổi liên hoan bạn bè và tiếp khách sang trọng.
Đặt bàn ngay hôm nay để thưởng thức Buffet Sushi tươi ngon cùng các món ăn văn hoá Nhật Bản ngay tại Hà Nội nhé!
Đặt bàn online: https://datban.okitabuffet.vn/
—————————
OKITA – Đại tiệc Buffet Nhật Bản
Add: Tầng 01 toà nhà UDIC, N04 – 24T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 092 368 18 18
Hotline CSKH: 1900636061.